Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ hai, 11/10/2021, 17:3
Lượt đọc: 164

Thầy Giáo Nguyễn Bá Giáp, Người Truyền Lửa Đam Mê

  Nhắc đến phong trào thể dục thể thao của  trường THCS Sài Đồng, các thầy cô và học sinh của trường luôn nhắc đến tên thầy giáo Nguyễn Bá Giáp. Thầy là một giáo viên dạy Thể dục kì cựu, giàu kinh nghiệm và luôn tâm huyết với nghề. Với nhiệt huyết và năng lực của mình, thầy đã giúp trường THCS Sài Đồng giành được nhiều giải Hội khỏe Phù Đổng của Quận và thành phố trong nhiều năm qua, góp nhiều tấm huy chương cho thành tích học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào của trường.
   Thầy Giáp tốt nghiệp trường Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn, một ngôi trường có tiếng về bồi dưỡng tài năng thể thao. Trở thành một người thầy dạy Thể dục, thầy đã gặt hái nhiều thành tích về chuyên môn trước khi chuyển công tác về trường THCS Sài Đồng: Đạt danh hiệu |Giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; bồi dưỡng nhiều học sinh đạt giải cấp Quận và Thành phố trong các cuộc thi. Khi chuyển công tác về trường THCS Sài Đồng, thầy đã khẳng định năng lực chuyên môn qua cuộc thi GVG Thành phố Hà Nội năm học 2014 – 2015 với giải Nhì. Sáng kiến kinh nghiệm của thầy đạt giải Nhất cấp Quận và giải Ba cấp Thành phố, bổ sung thêm vào bảng thành tích dày đặc của thầy những dấu mốc đáng tự hào. Thầy cũng khuấy động phong trào thể dục thể thao trong nhà trường phát triển sôi nổi, thu hút sự tham gia của nhiều học sinh, giúp các em có sự kết hợp hài hòa giữa học tập kiến thức và rèn luyện thể thao. Các Câu lạc bộ đá cầu, bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, cờ vua... hoạt động thường xuyên và hiệu quả, đã giúp cho học sinh trường THCS Sài Đồng nhiều năm liền dẫn đầu toàn đoàn thành tích Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận, dẫn đầu cuộc thi giải chạy Báo Hà Nội Mới. Năm học 2013 – 2014, đội bóng đá của trường đạt vô địch cấp Quận và Thành phố. Năm học 2018 – 2019, hai học sinh của trường đã đạt giải huy chương vàng môn điền kinh cấp Thành phố; năm học 2020 – 2021, có hai học sinh đạt huy chương đồng môn đá cầu và cầu lông. Ngoài ra, đội tuyển các môn khác cũng được đánh giá cao trong các cuộc thi.
    Trong cuộc sống thường ngày, thầy Giáp là người hết sức mộc mạc, giản dị, đôn hậu, khiêm tốn, để lại nhiều ấn tượng đẹp và thiện cảm cho người khác.Thầy khiêm tốn chia sẻ khi được hỏi về bí quyết thành công: “Thực ra thành tích của mình có sự hỗ trợ rất hiệu quả của Ban giám hiệu nhà trường cùng sự ủng hộ, kết hợp của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm. Một giáo viên dù có năng lực đến mấy nhưng thiếu sự hỗ trợ quan trọng này thì cũng rất khó có thể thành công.” Thầy còn tự hào khi nói về những tài năng thể thao đã được thầy nâng đỡ, dìu dắt: “Học sinh trường THCS Sài Đồng có ưu điểm là đam mê thể thao, năng động và có tính kỉ luật. Đây có lẽ cũng là truyền thống của nhà trường. Có những hạt giống tốt, có mảnh đất tốt, những người thầy sẽ thuận lợi rất nhiều trong việc ươm mầm, vun xới, chăm sóc cho những tài năng phát triển”.
   Vào những buổi chiều muộn, sau những tiết học, chúng ta sẽ bắt gặp trên sân hoặc trong phòng Thể chất trường THCS Sài Đồng những hoạt động sôi nổi, thu hút nhiều học sinh tham gia của các câu lạc bộ thể thao do thầy Giáp trực tiếp hướng dẫn. Nhìn những “vận động viên” cao lớn, khỏe mạnh, năng động và tràn đầy năng lượng của thầy đang say sưa luyện tập đá bóng, đá cầu..., chúng tôi tưởng tượng đến một thế hệ tương lai có sức khỏe và thể lực tốt, hứa hẹn là một thế hệ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.
    Cảm ơn thầy Giáp, người thầy đã truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê thể thao của những thế hệ học sinh trường THCS Sài Đồng!

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105