Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ năm, 21/2/2019, 0:0
Lượt đọc: 294

Cô giáo Lê Mai Hiên - Người Thầy "Tận Tâm, Tận Tụy, Tận Tình".

Với sự nhiệt tình, lòng yêu nghề, mến trẻ, cô luôn được đồng nghiệp quý trọng, phụ huynh tin tưởng, học sinh yêu quý.

Cô bước vào nghề đến nay đã tròn 35 năm. Tất cả những gì cô đã làm đều thể hiện rõ cô là một trong những tấm gương nhà giáo tận tâm với nghề dạy học. Cô sống rất nhiệt tâm và cần mẫn làm việc như những con tằm nhả tơ mà không ngại sự xoay vần của tạo hóa.Trên cương vị là một cô giáo, cô đã dành trọn tình yêu thương cho lớp lớp học trò. Với cô, tất cả đều là sự cảm thông và bao dung.

 

Cô luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi phương pháp dạy học mới để các em tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất. Cô luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say nhiệt tình. Cô luôn hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền cô đạt các danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp quận. Trong quá trình giảng dạy, cô không ngừng học hỏi và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Cô rất chú trọng đến công tác chuyên môn và luôn trăn trở làm sao để nâng cao chất lượng dạy học. Cô đã trở thành tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo và luôn nhận được sự tin yêu, kính trọng của phụ huynh và học sinh.

Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn có sự sáng tạo. Cô nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm và gần gũi học sinh. Đối với những học sinh yếu, cô có nhiều hình thức để giúp đỡ các em như: kèm cho các em, động viên kịp thời khi có sự tiến bộ, phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến….Nhờ đó mà các em học hành ngày càng tiến bộ. Chính vì vậy mà lớp cô chủ nhiệm luôn có nề nếp tốt, chất lượng cao.

Với sự nhiệt tình, lòng yêu nghề, mến trẻ, cô luôn được đồng nghiệp quý trọng, được học sinh yêu quý. Trong cuộc sống đời thường cô luôn giản dị, gần gũi. Chúng tôi những thế hệ trẻ đang tiếp bước cô – luôn tự hào vì có một người đồng nghiệp như thế.

 Tác giả: Đinh Thị Mai

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105