Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ ba, 12/4/2022, 16:31
Lượt đọc: 125

Nguyễn Ngọc Bảo Anh – “Mảnh ghép hoàn hảo” của chi đội 9A1 trường THCS Sài Đồng

Người ta nói rằng, “Tình bạn chân chính là viên ngọc quý” và một người bạn tốt sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều. Chi đội 9A1 cũng có viên ngọc sáng ấy – bạn Nguyễn Ngọc Bảo Anh.

Bảo Anh sở hữu thân hình mũm mĩm cùng gương mặt phúc hậu và đôi mắt long lanh như những vì sao tinh tú nên vì thế mà bạn đã gây thiện cảm với mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên. Đặc biệt, Bảo Anh có một nụ cười tỏa nắng, tính cách hòa nhã, thân thiện với bạn bè, đồng thời bạn còn rất lễ phép với thầy cô giáo. Lúc đến trường, Bảo Anh luôn gọn gàng, lịch sự trong bộ đồng phục trắng tinh khôi cùng chiếc khăn quàng đỏ được thắt ngay ngắn thể hiện bạn là một người có kì luật, nề nếp.      
Trong thời kì diễn biến dịch Covid -19 căng thẳng, mọi học sinh đều phải học online nhưng không vì trở ngại đó mà Bảo Anh vẫn chăm chỉ, cần mẫn vượt qua. Trong tiết học Bảo Anh luôn hăng hái, đóng góp phát biểu xây dựng bài, ghi chép bài đầy đủ, sáng tạo, sôi nổi, có tinh thần trách nhiệm cao khi hoạt động nhóm… Có lẽ vì học online đã tạo cho Bảo Anh nền tảng để xây dựng các phương pháp học tập khoa học hiệu quả với từng môn học. Bảo Anh còn hay chia sẻ những cách học tập rèn luyện cho các bạn cùng lớp, bạn có một châm ngôn sống mà nó đã thực sự lan tỏa tinh thần học tập mạnh mẽ:“Ta có thể nói rằng bí ẩn vĩnh cửu của thế giới này chính là sự lĩnh hội, phải luôn học tập chừng nào còn một điều chưa biết.” Suốt những năm học vừa qua, Bảo Anh học tốt toàn diện tất cả các môn, luôn đạt điểm tổng kết vô cùng nổi bật, trên chín phẩy. Bên cạnh đó, khi được nghe Bảo Anh chia sẻ thì môn bạn thích học nhất là môn Tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp thuần thục với người nước ngoài hay đạt số điểm cao trong các kì thi: Ielts, Cambridge, TOFEL,… Bảo Anh thật sự rất ham học hỏi, tiếp thu các kiến thức ngoài sách vở để mở rộng vốn hiểu biết của mình. Không chỉ là một học sinh gương mẫu ở trường, Bảo Anh còn là một người con ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Ngoài thời gian học, Bảo Anh giúp đỡ cha mẹ công việc nhà vừa sức, thỉnh thoảng bạn nói chuyện với ông bà để nghe ông bà kể về những câu chuyện lịch sử ngày xưa.
         Bảo Anh rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Đội, trường và hơn nữa bạn luôn là người dẫn chương trình, tổ chức các sự kiện hoạt động đem lại những điều ý nghĩa nhất trong các ngày như: 8/3, 20/10/, 20/11,… Với chất giọng ấm áp truyền cảm, Bảo Anh khi dẫn chương trình đã lôi cuốn mọi người vào từng giây phút lắng đọng, kết nối yêu thương giữa cô trò tạo nên khoảnh khắc khó phai của đời học sinh.

Mong rằng Bảo Anh sẽ vẫn tiếp tục giữ vững phong độ, phát triển hoàn thiện bản thân và nhất là hãy hết mình, đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới nhé!

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105