Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ hai, 9/5/2022, 9:15
Lượt đọc: 380

Nguyễn Đức Lâm - Lớp trưởng 6A4 - một tấm gương luôn tỏa sáng.

Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt mà chúng ta cần phải học hỏi. Đối với lớp 6A4, người có tấm gương sáng nhất là bạn Nguyễn Đức Lâm – lớp trưởng. Bạn là một người chăm chỉ, năng động và có thành tích học tập xuất sắc. Ngay từ lần đầu gặp mặt, tôi đã ấn tượng với bạn vì cách làm việc nghiêm túc và tính cách hoà đồng, cởi mở.

 Bạn có dáng người mập mạp, làn da nâu khoẻ khoắn, đôi mắt to tròn đen láy, vầng trán rộng thông minh. Nụ cười của bạn rạng rỡ như ánh nắng ban mai. Để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc thì không thể không kể đến đức tính cần cù, chịu khó của Đức Lâm, bạn luôn chú tâm vào việc học, kiên trì cho đến cuối cùng, dù có những khó khăn trong quá trình thực hiện nhưng bạn không hề bỏ cuộc mà tìm ra những giải pháp để cho việc làm ấy có được những kết quả tốt nhất có thể. Cũng nhờ sự cần cù, chịu khó mà bạn luôn là học sinh dẫn đầu lớp về kết quả học tập. Đặc biệt trong kì thi Toán Ismart bạn đã đạt giải Á quân khối 6; kì thi Toán quốc tế bạn rất tự tin với bài làm của mình và bạn đang hồi hộp để chờ kết quả dự thi. Tôi rất ngưỡng mộ đức tính ấy của bạn và luôn muốn học tập, noi gương và lấy đó làm động lực để tôi nỗ lực phấn đấu.
Bạn còn là một người có tấm lòng nhân hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Những bài tập khó các thầy cô giao về nhà, nếu bạn nào không hiểu Lâm rất sẵn lòng giải đáp với thái độ nhiệt tình, vui vẻ. Không những thế, Lâm còn là cầu nối gắn kết tập thể lại gần hơn qua những phong trào đoàn đội và nhà trường phát động.
Trên lớp là lớp trưởng gương mẫu về nhà bạn là người con ngoan. Biết được bố mẹ phải đi làm mệt mỏi để nuôi mình ăn học. Hằng ngày, bạn luôn phụ giúp bố mẹ làm việc nhà. Tối đến sau khi học xong bài bạn sẽ ngồi lại hướng dẫn em học bài.
Có thể thấy, Đức Lâm luôn là ngọn đèn tỏa sáng để cho tôi và các bạn cùng lớp noi gương theo. Được quen biết Lâm, được học cùng lớp với Lâm là điều may mắn đối với tôi. Chúc cho Lâm mãi là người con ngoan, là học trò giỏi, là niềm tự hào của tập thể lớp 6A4 yêu thương.

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105