Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ năm, 4/11/2021, 17:14
Lượt đọc: 113

Dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh” thông qua tiết dạy bài “Bội chung và Bội chung nhỏ nhất”.

Ngày 11/11, vừa qua, thầy Trần Hữu Phương đã đại diện cho nhóm toán 6 của nhà trường thực hiện chuyên đề: “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh” thông qua tiết dạy bài “Bội chung và Bội chung nhỏ nhất”.
Chuyên đề có sự tham gia của đại diện BGH nhà trường cùng các thầy cô trong tổ Toán – Lý. Tiết học đã diễn ra sôi nổi, các nhiệm vụ được giao cho học sinh rất hợp lý nên đã giúp phát huy được nhiều kỹ năng của học sinh như sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, làm chủ việc tiếp nhận kiến thức, … Tiết học đã góp phần hình thành một số phẩm chất của học sinh theo yêu cầu của chương trình mới. Tuy vậy, vẫn còn một số học sinh rụt rè, chưa mạnh dạn trong việc trình bày ý kiến.
Ngoài các nội dung thảo luận, rút kinh nghiệm từ chuyên đề, các thầy cô giáo trong tổ Toán – Lý cũng đã nêu ra những vướng mắc về môn Toán chương trình giáo dục phổ thông 2018 để trao đổi, làm rõ và triển khai hiệu quả trong các tiết học tiếp theo.

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105