Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ hai, 18/4/2022, 11:12
Lượt đọc: 278

Nguyễn Thành Nam – Niềm tự hào của tập thể 7A7 trường THCS Sài Đồng

Nếu lần đầu đến với tập thể lớp 7A7 của chúng tôi các bạn sẽ thấy đây là một tập thể khá trầm, không có gì đặc biệt. Nhưng các bạn nhầm rồi, chỉ là chúng tôi chưa thể hiện mà thôi. Ẩn sau sự trầm lắng đó là một tập thể có rất nhiều điều thú vị với những học sinh tài năng vô cùng đáng yêu và rất khiêm tốn. Một trong số đó là bạn Nguyễn Thành Nam – niềm tự hào của lớp7A7.

Trên lớp, bạn luôn chăm chú nghe giảng, tập trung, ghi chép vở đầy đủ, khoa học cẩn thận. Không những thế, bạn còn rất hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, đóng góp những ý kiến hay làm cho các giờ học của lớp trở nên thú vị, sôi nổi. Chỗ nào chưa hiểu bạn mạnh dạn hỏi thầy cô rồi nhiệt tình giảng lại bài cho các bạn. Vì trên lớp luôn chú ý nghe giảng nên các buổi tối khi học bài và chuẩn bị bài học cho ngày hôm sau, Thành Nam chỉ cần ôn lại bài thật tốt để nắm chắc kiến thức và trau dồi thêm kiến thức nâng cao qua mạng. Thành Nam cũng rất chịu khó tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức: khi thì đọc thêm nhiều sách báo, tìm hiểu tài liệu trên mạng; khi thì bạn tự tìm những dạng bài khó để tự luyện tập, trao đổi cùng với các bạn trong lớp để tìm ra cách giải khoa học nhất. Chính vì thế mà Thành Nam đã có thành tích học tập vô cùng xuất sắc trong nhiều năm học, luôn nằm trong tốp học sinh dẫn đầu của lớp. Học giỏi và có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ là thế nhưng Thành Nam lại không hề kiêu căng, tự phụ chút nào, ngược lại bạn rất hòa đồng, thân thiện, luôn chia sẻ và giúp đỡ bạn bè xung quanh. Vào những dịp kỉ niệm đầy ý nghĩa như 10/10, 20/10,  20/11, 8/3, 26/3... Nam và các bạn cán bộ lớp lại bàn bạc kế hoạch tổ chức một cách cụ thể, khoa học, đồng thời dẫn dắt chi đội tổ chức những buổi sinh hoạt tập thể vô cùng ý nghĩa, lắng đọng tình thầy trò, bè bạn. Bên cạnh đó Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn Đội, trường lớp và các hoạt động tập thể khác.
Nếu ở trường, thầy cô và bạn bè yêu quý Nam bởi  bạn là một người trò giỏi, bạn tốt thì ở nhà bố mẹ luôn tự hào vì Thành Nam là một người con ngoan, hiếu thảo. Ở nhà, Thành Nam luôn thu xếp thời gian hợp lí giữa việc học và chơi để phụ giúp bố mẹ làm việc nhà như lau nhà, quét nhà, rửa bát, gấp quần áo…
Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân, Nguyễn Thành Nam đã trở thành niềm tự hào của chúng tôi khi nhắc đến tập thể 7A7. Xin chúc cho Thành Nam ngày càng học giỏi và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Chúc bạn sẽ có thật nhiều niềm vui mới! Chúc tập thể 7A7 mãi luôn tỏa sáng trên bầu trời đầy sao THCS Sài Đồng!

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105