Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ hai, 25/4/2022, 10:31
Lượt đọc: 125

Lê Quỳnh Chi – Bông hoa tài năng của chi đội 9A2 trường THCS Sài Đồng

Với ngoại hình đáng yêu, ưa nhìn và vô cùng năng động, hoạt bát, chắc chắn bạn Lê Quỳnh Chi – một thành viên của tập thể lớp 9A2 trường THCS Sài Đồng sẽ khiến cho mọi người phải ấn tượng ngay lần đầu gặp mặt. Bên cạnh đó, bạn luôn lễ phép với thầy cô, chan hòa với bạn bè nên được mọi người yêu quý.

Trong những giờ học online bạn luôn chăm chú, tập trung nghe giảng để lĩnh hội kiến thức mới trên lớp. Không nhưng thế, bạn rất hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, đóng góp những ý kiến hay để cho giờ học thêm sôi nổi và thú vị hơn. Trên lớp, có những gì chưa hiểu, bạn mạnh dạn hỏi thầy cô để thầy cô giảng lại. Trong giờ học, bạn tích cực hoạt động nhóm học, sôi nổi xây dựng bài học với nhiều ý tưởng hay, sáng tạo, góp phần làm cho các tiết học Online sinh động, vui vẻ và mang lại hiệu quả. Bạn luôn hoàn thành những công việc thầy cô giao, tham gia đóng góp ý kiến để các buổi sinh hoạt thầy cô phổ biến cho các bạn. Mỗi khi học xong, bạn ấy luôn đọc lại bài vừa được học trên lớp, làm những bài tập mà thầy cô giao về nhà. Khi học xong còn nhiều thời gian rảnh, Chi thường xuyên đọc sách,báo để trau dồi trên kiến thức , tìm hiểu tài liệu trên mạng, những dạng bài tập đã học rồi để ôn thêm, khi thì trao đổi cùng với các bạn trong lớp để tìm ra cách giải khoa học nhất. Chính vì thế mà Chi đã có thành tích học tập đáng nể trong nhiều năm học khi luôn lọt tốp đầu của lớp.
Học giỏi và có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ là thế nhưng Chi lại không hề kiêu căng, tự phụ chút nào, ngược lại Chi thường xuyên giúp đỡ các bạn trong lớp, luôn cố gắng để tập thể 9A2 đạt nhiều thành tích trong các đợt thi đua mà nhà trường phát động. Vào những dịp kỉ niệm đầy ý nghĩa như 10/10, 20/10,  20/11, 8/3, 26/3... Chi và các bạn cán bộ lớp lại bàn bạc kế hoạch tổ chức một cách cụ thể, khoa học, đồng thời dẫn dắt chi đội tổ chức những buổi sinh hoạt tập thể vô cùng ý nghĩa, lắng đọng tình thầy trò, bè bạn. Bên cạnh đó Chi luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn Đội, trường lớp; bạn luôn đi đầu trong các phong trào quyên góp, thiện nguyện: tặng sách, vở, đồ dùng học tập, quần áo cho trẻ em vùng sâu vùng xa, trẻ em nghèo, ủng hộ tăm cho người khuyết tật…
Nếu ở trường, thầy cô và bạn bè yêu quý Chi bởi  bạn là một người trò giỏi, bạn tốt thì  ở nhà bố mẹ luôn tự hào vì Chi là một người con ngoan, hiếu thảo. Ở nhà, Chi luôn thu xếp thời gian hợp lí giữa việc học và chơi. Chi còn phụ giúp bố mẹ làm việc nhà như lau nhà, quét nhà, rửa bát, gấp quần áo…
Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân, Quỳnh Chi đã trở thành tấm gương gương sáng, điển hình cho tinh thần và ý thức học tập mà các bạn trong lớp luôn yêu quý, tự hào và mong muốn noi theo. Chúc cho Quỳnh Chi mãi là bông hoa tươi sáng góp phần điểm tô điểm cho vườn hoa tập thể 9A2 chúng em.

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105