Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ ba, 14/6/2016, 0:0
Lượt đọc: 315

Một Số hình ảnh hoạt động của Nhà Trường

Thầy – trò trường THCS Sài Đồng thi đua dạy tốt – học tốt Các phong trào thi đua được tiến hành thường xuyên, liên tục, có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt rất hiệu quả trong cả giáo viên và học sinh.

           Năm học 2015- 2016, trường THCS Sài Đồng đã tổ chức các đợt thi đua trong năm học gắn với nội dung: Dạy tốt - học tốt - quản lý tốt. (Đợt 1 từ 01/01 đến 31/3/2016 ; đợt 2 từ 01/4 đến 30/6/2016 ; Đợt 3 từ 01/7 đến 31/12/2016). Các phong trào thi đua được tiến hành thường xuyên, liên tục, có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt rất hiệu quả trong cả giáo viên và học sinh. Các hoạt động đều được 100% giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng.

1. Phong trào thi giáo viên giỏi cấp Quận và cấp Thành phố:

    Để hưởng ứng phong trào, ngay từ đầu năm học, các đồng chí giáo viên đã đăng kí tham gia thi giáo viên giỏi ở tất cả các lĩnh vực như chủ nhiệm, giảng dạy các môn Toán- Lí- Văn-Sử- Nhạc- Ngoại ngữ,…Phong trào này được triển khai ngay từ đầu tháng 9. Kết quả đạt được như sau:

a.Giáo viên dạy giỏi cấp Quận : 06 Giáo viên

 - Môn Vật Lý: Cô Nguyễn Thúy Lệ

 - Giáo viên chủ nhiệm giỏi : có 02 đ/c ( Đỗ Thị Chiên và Trần Vân Anh)

  • Môn Tiếng Anh: Cô Phùng Lệ Minh
  • Môn sinh học: Cô Nguyễn Thị Hải hà
  • Môn Toán: Cô Lê Thị Thu

b.Giáo viên giỏi cấp Thành phố: 03 Giáo viên

 - Cô Nguyễn Thúy Lệ đạt giải nhất cấp Quận môn Vật lí và tham dự thi thành phố đạt giải nhì. Tiết dạy của cô Thúy Lệ được đánh giá cao: giờ học nhẹ nhàng, học sinh hứng thú, say mê khám phá kiến thức,..

- Cô Nguyễn Bích ngân, cô Nguyễn Thu Hương đạt giải ba bài giảng tích hợp kiến thức liên môn.

2. Thực hiện chuyên đề “ Đổi mới SHCM tham gia diễn đàn mạng”

     Học kì II vừa qua, tổ Văn- sử đã thực hiện chuyên đề đổi mới SHCM tham gia diễn đàn mạng cấp Quận. Các đồng chí giáo viên trong tổ đã cùng nhau xây dựng chuyên đề thể hiện bước 2 : Xây dựng kế hoạch bài dạy- Tiết 142- Văn bản “ Những Ngôi sao xa xôi”- Tác giả Lê Minh Khuê.  “ Những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho học sinh khi tìm hiểu văn bản  Những ngôi sao xa xôi””. Đối tượng  là học sinh TB-Yếu. 100% các trường trong Quận đến dự . Chuyên đề được đánh giá là  thành công. Cũng qua chuyên đề này, các đ/c giáo viên trong tổ Văn- sử đã thành thạo lên rất nhiều về CNTT và thường xuyên trao đổi thảo luận bài khó dạy trong các buổi SHCM qua diễn đàn mạng.

3. Phong trào làm đồ dùng dạy học:

   Các tổ chuyên môn ngay từ đầu năm đã tích cực tham gia làm đồ dùng dạy học. Bằng tài năng, tâm huyết của mình, các thầy cô đã làm được những đồ dùng dạy học phục vụ bộ môn, đồng thời một số đồ dùng được chọn để tham dự thi đồ dùng dạy học cấp Quận được đánh giá khá cao như đồ dùng : “Giá đa năng”  của thầy Nguyễn Bá Giáp, “ Mô hình sinh thái rừng nhiệt đới” của  cô Nguyễn Hải Hà…

4. Phong trào viết SKKN:

   Phong trào viết SKKN của nhà trường luôn được phát huy và năm học 2015-2016, vẫn duy trì xếp loại tốt với các SKKN chất lượng cao, 94,5% (52/55) CB-GV viết SKKN : 9A, 23B, 5C cấp Quận.

5. Phong trào thi học sinh giỏi

   Năm học 2015-2016, Trường THCS Sài Đồng đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Có được những thành tích đó là sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh.

- Học sinh giỏi cấp Quận: 76 em

- Học sinh giỏi cấp Thành phố: 19 em

- Học sinh giỏi cấp Quốc gia: 03 em

6. Tham gia thi nghi thức Đội cấp Quận

     Liên đội trường THCS Sài Đồng đã dự thi nghi thức Đội cấp Quận. Tất cả các nội dung thi là các bài học, hoạt động thực tế được các Liên đội tổ chức luyện tập tại trường học nên khi đến với hội thi này, các em tham gia thực hành các động tác đều rất tự tin, thuần thục và đẹp mắt và đã đạt giải.

7. Tham gia “ Chạy giải báo Hà Nội Mới” ; “ Hội khỏe Phù Đổng”

 Phong trào luyện tập TDTT là một trong những hoạt động quan trọng. Giáo viên và học sinh luôn tích cực luyện tập, thực hiện khẩu hiệu “ Khỏe đê xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Cuộc thi “ Chạy giải báo Hà Nội Mới” ; “ Hội khỏe Phù Đổng”  trường được đánh giá cao.

8. Tổ chức tham quan ngoại khóa : 

     Năm học vừa qua, nhà trường đã tổ chức cho các em đi tham quan di tích lịch sử Đình Thanh Am, Đình Bắc Biên và tham quan ngoại khóa tại khu K9 Đá Chông, Đầm Long- Rừng Bằng Tạ ,Hồ Núi Cốc. Qua các chuyến tham quan ngoại khóa đó, các em đã được tìm hiểu về di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Qua đó, góp phần giáo dục kĩ năng sống cho các em..

Viết bình luận

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105