Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ ba, 25/9/2018, 0:0
Lượt đọc: 584

Giới Thiệu Về Trường THCS Sài Đồng

BÀI GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS SÀI ĐỒNG

“ Bình minh lên, bình minh lên, gọi em tới trường.

Mái trường thân yêu ngày ngày chờ em tới.”

         Lời bài hát truyền thống của trường thể hiện niềm vui, tự hào của lớp lớp thế hệ học trò đã trưởng thành từ mái trường Sài Đồng mến yêu.

          Trường THCS Sài Đồng được thành lập năm 1986. Trường nằm trên một khuôn viên khá rộng thuộc trung tâm phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành từ mái trường này. Thầy và trò nhà trường vô cùng tự hào về bề dày thành tích đã đạt được. Từ năm 1993 đến nay, Trường đã được các cấp, các ngành tặng thưởng bằng khen và danh hiệu thi đua :

+ Năm học 1993-1994 và năm học 1994-1995 đạt danh hiệu Trường Tiên tiến xuất sắc của huyện Gia Lâm. 

+Từ năm học 1995 -1996 đến năm học 2009-2010 liên tục đạt danh hiệu Trường Tiên tiến xuất sắc, Tập thể Lao động xuất sắc Thành phố.                                  

+Năm 1999-2000 : Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

+Năm 2001-2002 : Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Ba .

+Năm học 2004-2005: Liên bộ tặng giải Ba viết thư UPU toàn quốc

+ Năm 2005- 2006: Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen

+ Năm học 2006-2007: Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, UBND Thành phố tặng Bằng khen Tập thể Lao động tốt.

+Năm 2007-2008 : Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng nhì.

+ Từ năm 2009 - 2013 : đạt danh hiệu Trường tiến tiến xuất sắc cấp Thành phố.

+ Từ năm 2013 -2018 : đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố.

   Các hoạt động đoàn thể, Đoàn - Đội,văn nghệ, Thể dục thể thao, chữ thập đỏ …từ năm 1995 đến nay liên tục được Trung ương, Thành phố, quận, huyện tặng Bằng khen.

       Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề, trường THCS Sài Đồng đã phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp nhiều năm đạt 100% tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh đạt giải cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và tỉ lệ học sinh vào THPT thuộc tốp cao của Quận Long Biên.

          Năm 2016  UBND Quận đầu tư xây dựng, nâng cấp, trường THCS Sài Đồng trở thành ngôi trường to, đẹp, khang trang, hiện đại. Hiện nay, trường có 3 dãy nhà cao tầng. Ở giữa là dãy nhà A – 5 tầng được xây mới với 29 phòng học và các phòng bộ môn. Dãy nhà B – 4 tầng là khu hiệu bộ, khu hành chính cùng với phòng thư viện. Dãy nhà C – 4 tầng gồm 9 phòng học và các phòng học tiếng Anh. Trường có đầy đủ các phòng học bộ môn cho học sinh, các phòng sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên với các trang thiết bị hiện đại. Các phòng thực hành bộ môn, phòng thư viện, phòng đồ dùng, phòng truyền thống, phòng công đoàn, nhà giáo dục thể chất, khu hành chính  được trang bị đồ dùng và thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho hoạt động dạy và học đạt chất lượng. Toàn bộ các lớp học của trường đều được lắp đặt hệ thống máy tính, máy chiếu, loa, máy chiếu đa vật thể. Trường được đầu tư có 2 bảng tương tác hiện đại. Năm học 2018-2019, trường có 38 lớp học với 1578 học sinh, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường là 80 người. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Với  hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại,cùng sự đầu tư của  đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên,  trường  đảm bảo đáp ứng thực hiện tốt mô hình trường học điện tử hiện đại.

         Trường THCS Sài Đồng không chỉ có cơ sở vật chất khang trang hiện đại mà còn được đánh giá là trường học thân thiện vì không gian xanh, đẹp. Trường có khoảng sân rộng, với những cây xà cừ lâu năm cao vút, dang tay toả bóng mát cho học sinh vui chơi. Khuôn viên của trường rộng, đẹp, thoáng mát, thu hút mọi ánh nhìn với những bồn hoa lớn chạy dọc từ cổng trường vào sân và phía trước hành lang các khu nhà. Trong bồn hoa, nổi bật trên nền xanh của cỏ và cây là những bông hoa hồng, hoa giấy, hoa ngũ sắc đang đua nhau khoe sắc, toả hương.

       Với không gian trường học mới, thầy và trò trường THCS Sài Đồng bước vào năm học mới 2018 – 2019 với niềm phấn khởi và quyết tâm “ Thầy thi đua dạy tốt – Trò thi đua học tốt ”,  xây dựng “ Trường khang trang – Lớp thân thiện ” để “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” và luôn khẳng định “ Chất lượng là danh dự của trường”. Phát huy truyền thống, trường THCS Sài Đồng phấn đấu luôn xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng ủy, UBND phường Sài Đồng và UBND quận Long Biên.

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105