Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Sài Đồng
Thứ ba, 10/5/2022, 15:58
Lượt đọc: 23

CBGVNV Trường Thcs Sài Đồng Tích Cực Tham Gia Công Tác Hiến Máu Tình Nguyện

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Sáng chủ nhật ngày 8/5/2022 các đồng chí CBGVNV trường THCS Sài Đồng đã hăng hái tham gia “Ngày hội hiến máu phường Sài Đồng”

Hiện nay nhu cầu máu cho điều trị ở nước ta mỗi năm cần khoảng 1 triệu 900 ngàn đến trên 2 triệu đơn vị máu, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19; máu cần điều trị hàng ngày cho cấp cứu, cho dự phòng thảm họa, dịch bệnh, tai nạn, bệnh hiểm nghèo, cần truyền cho chấn thương, cho các bệnh nội khoa và cấp cứu ngoại khoa. Tất cả mọi người khỏe mạnh có tuổi từ 18 đến 60, cân nặng từ 45 kg trở lên đều có thể tham gia hiến máu, nếu thực sự tình nguyện muốn hiến những giọt máu của mình để cứu người bệnh. Hiến máu theo đúng hướng dẫn không có hại cho sức khỏe, bởi những thành phần của máu có đời sống nhất định và được thay thế thường xuyên, do tủy xương sinh gia các tế bào máu mới. Khi đi tham gia hiến máu tình nguyện bạn được khám, tư vấn sức khỏe và làm các xét nghiệm miễn phí, được biết kết quả xét nghiệm của mình bằng phong bì kín và đảm bảo thông tin cá nhân, được lấy máu bằng kim vô trùng và chỉ dùng một lần, không bị nhiễm bệnh khi hiến máu, sau khi hiến máu sẽ được bác sĩ mời đến nơi tư vấn sức khỏe, được bồi dưỡng và chăm sóc theo chế độ quy định hiện hành, nhận quà tặng bằng hiện vật nhằm khuyến khích động viện đối với người hiến máu, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, trong trường hợp phải truyền máu trong cơ sở y tế công lập trên toàn quốc, bạn sẽ được bồi hoàn miễn phí bằng số lượng máu đã hiến và được xã hội tôn vinh.

 Thấm nhuần ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, CBGVNV trường THCS Sài Đồng đã hăng hái đăng ký và tham gia hoạt động hiến máu do Hội chữ thập đỏ phường Sài Đồng phát động.
          
 Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, xuất phát từ sự hiểu biết với tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi chúng ta; máu của các bạn sẽ cứu sống được tính mạng của nhiều người, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình họ.
CBGVNV được khám và xét nghiệm sàng lọc trước khi hiến máu.
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19 khi tham gia hoạt động hiến các đ/c CBGVNV nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K

Một số đồng chí CBGVNV nhà trường tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo của Chi hội chữ thập đỏ Trường THCS Sài Đồng như:
Đ/c Thẩm Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường là một tấm gương sáng, đã 9 năm  tham gia tích cực hoạt động hiến máu nhân đạo
Đ/c Nguyễn Thị Hiền – NV văn thư hăng hái tham gia và đã 3 năm liên tiếp hiến máu nhân đạo.
Kết thúc ngày hội hiến máu, trường có 9 đồng chí tham gia hiến máu và đã hiến được 9 đơn vị máu/ 5 đơn vị máu được Hội chữ thập đỏ phường Sài Đồng giao chỉ tiêu ( Đạt 180 % ).Với tinh thần hăng hái và nhiệt tình CBGVNV trường THCS Sài Đồng đã đạt vượt mức chỉ tiêu được giao.
Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, mỗi CBGVNV trường THCS Sài Đồng luôn thể hiện nghĩa cử cao đẹp với thông điệp:
  “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”;
                          “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”.                              
  Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt.
 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105